Wednesday, August 29, 2012

Những quán bún riêu, canh bún nổi tiếng ở Sài Gòn

Những quán bún riêu, canh bún nổi tiếng ở Sài Gòn

Bún riêu, canh bún là những món ăn đường phố nổi tiếng rất được người dân Sài Gòn ưa thích.

>>
Mỗi lần gần anh, tôi lại thấy có tội
>> Cơm hộp
>>
Tôi có dễ dãi quá chăng?
Trong các món ăn đường phố ở Sài Gòn, có thể nói canh bún và bún riêu là hai món ăn ngon miệng và nổi tiếng nhất. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này trong nhiều hẻm nhỏ ở thành phố.
1. Bún riêu trên đường Trần Kế Xương
Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận, TP HCM) ít người qua lại, thế nhưng nếu đi ngang qua đây vào giờ ăn trưa, bạn sẽ thấy quán luôn đông khách. Quán bình dân đến mức không có bảng hiệu, thực khách đến đây ăn đã lấy tên món ăn để đặt cho tên quán. Bún riêu ốc là món ăn chính ở đây, ngoài ra, quán còn có món canh bún cũng rất ngon và được nhiều người ưa thích.
Cũng như các quán bún riêu khác ở Sài Gòn, bát bún riêu ở đây có đủ các thành phần quen thuộc như: riêu cua, tiết lợn, đậu phụ, ốc... và dĩ nhiên là không thiếu đĩa rau sống tươi ngon ăn kèm. Nước dùng ở đây được nấu từ xương heo và nước luộc ốc, thêm một tí giấm bỗng và mắm tôm làm cho món ăn thêm đậm đà và thi vị.
Ngoài việc món ăn ngon, đậm đà, vừa miệng, mức giá rẻ thì chỗ ngồi của quán cũng là một điểm thu hút khách. Không bị giới hạn bởi không gian chật hẹp, cũng không phải chen chúc nhau trên vỉa hè như các quán lề đường khác, không gian của quán luôn thoáng mát, chủ quán đã tận dụng khoảng sân nhiều cây xanh của mình để kê bàn cho thực khách ngồi. Sẽ không còn gì thú vị hơn khi ngồi thưởng thức món ăn ngon dưới những tán cây tỏa bóng râm mát.
Nếu muốn thưởng thức món bún riêu ốc ngon ở đây, bạn có thể ghé đến địa chì 185/5 Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM. Quán bán từ 10h30 đến khoảng 15h. Mỗi bát bún ở đây có giá 14.000 đồng.
2. Canh bún chợ Lê Hồng Phong
Chỉ là một quán nhỏ trong chợ Lê Hồng Phong (quận 10), tuy nhiên canh bún ở đây được nhiều người ưa thích vì mang hương vị đặc trưng của người Bắc.
Điểm thu hút khách của canh bún ở đây chính là nước dùng. Được nấu từ xương heo nên nước dùng có vị ngọt thanh đặc trưng, bên cạnh đó là màu vàng rất bắt mắt được lấy từ màu hạt điều làm cho bát canh bún trở nên hấp dẫn.
Không có gì đặc trưng về nguyên liệu, cũng đậu phụ, tiết lợn, chả, riêu cua... Tuy nhiên, do được chủ quán nấu chung trong nước dùng nên các nguyên liệu đó trở nên đậm đà và ngon miệng.
Ăn canh bún không thể thiếu nước me và mắm tôm. Chính hai gia vị đó làm cho món ăn thêm đậm đà và dậy mùi thơm phức.
Ăn canh bún không thể thiếu nước me và mắm tôm. Chính hai gia vị đó làm cho món ăn thêm đậm đà và dậy mùi thơm phức.
Địa chỉ: Hẻm 374 Lê Hồng Phong (đi vào khoảng 50m bên tay trái), phường 1, quận 10, TP HCM. Quán bán từ 14h đến 18h hàng ngày, mỗi bát canh bún có giá 20.000 đồng.

* Những quán bún riêu, canh bún nổi tiếng ở Sài Gòn (Tiếp theo)

Huấn Phan

No comments:

Post a Comment