Sunday, July 17, 2011

Các món ăn từ côn trùng, động vật


Các món ăn từ côn trùng, động vật
Enjoy !!!!!!

1. Các món ăn từ côn trùng, động vật

 
Chuột bao tử


 
Trứng kiến đen

Trứng của loài kiến đen khổng lồ có tên khoa học Liometopum là một món ăn ưa thích của người dân tại một số vùng trên đất nước Mexico . Việc lấy những quả trứng kiến này là một công việc không hề thú vị chút nào bởi loài kiến khổng lồ này có nọc khá độc.


Những món ăn chế biến từ... giun

Nghe tên đã
thấy lạ phải không nào?

Giun s làm cho đĩa mỳ Ý của bạn ngon hơn !
 
Chiếc bánh với những con giun béo ngậy


Côn trùng xiên nướng

Đối với côn trùng thì cách chế biến đơn giản nhất là... nướng. Và chính vì vậy, những cây côn trùng xiên nướng này đã ra đời. Chúng rất đắt khách
!!!
 
 
 

Trứng vịt lộn
 
 
Chúng là những quả trứng vịt được ấp cho đến khi lòng đỏ của quả trứng biến thành một cục lông mượt mà (trứng ấp mề). Sau đó, quả trứng lộn này được luộc chín và trở thành món ăn khoái khẩu của người dân các nước và một số quốc gia khác.Campuchia, Việt Nam 
Trong khi món trứng vịt lộn rang me này trông thật hấp dẫn
Thì những gì bên trong quả trứng lại khiến ta hơn !  
Dưới đây là một số món ăn từ côn trùng:






Giòi pho mát Casu Marzu


 
Ấu trùng ong
 
 
Bánh quy ong bắp cày
Nhện rang
Bọ cạp chiên

Bọ xít

Ve sầu
Sushi côn trùng
 
 


Một nhà văn người Nhật đã sáng tạo ra món sushi
l này
 
Trứng muỗi
2. Đồ hộp lạ thường

Đồ hộp chắc chắn là không còn xa lạ gì đối với chúng ta phải không
? Chúng ta sử dụng nhiều thực phẩm đóng hộp thơm ngon như Pa-tê gan, cá hầm, thịt lợn hầm, cá thu sốt cà chua... nhưng các bạn đã bao giờ nhìn thấy những món đồ hộp lạ như ở dưới đây chưa? Thịt gà đóng hộp... nguyên con

Bạn mua thịt gà đóng hộp vì không có thời gian chế biến chúng. Bạn đinh ninh nghĩ rằng ở trong đó sẽ có những miếng thịt gà đã được chế biến và cắt lát sẵn phải không nào? Chính vì vậy nên khi khui chiếc hộp này ra, nhiều người không khỏi giật mình khi nhìn thấy nguyên cả con gà đã được nấu chín, nhấn mạnh rằng là cả con nguyên vẹn, chưa thái lát hay cắt nhỏ ra.
Nước sốt sóng sánh đầy mỡ bao phủ xung quanh cả thân con gà làm cho chúng ta
cảm thấy béo ngậy. Tuy vậy, về mùi vị thì miễn bàn, rất tuyệt vời. Tất nhiên, chỉ những con gà có trọng lượng 1kg mới được "ưu đãi" như thế này.




Sốt cà ri cá sấu đóng hộp

Món độc đáo này cũng chỉ có tại Thái Lan.

Miệng cá đóng hộp

Đối với nhiều người thì miệng cá mới chính là nơi có nhiều dinh dưỡng nhất. Nếu ăn món đồ hộp này, khi mở ra, hẳn bạn sẽ
thấy với những cái miệng mở to như đang chờ mồi.

Nhộng tằm đóng hộp

Nhộng thì không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam , thậm chí còn là món tủ của nhiều bạn. Nhưng nhộng tằm đóng hộp thì vẫn còn mới mẻ phải không.

 

Nhộng tằm ở Việt Nam nè.

Đây là đồ ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Những con nhộng tằm được ninh nhừ cùng nước sốt sau đó đóng hộp, khá khác với món nhộng tằm rang khô của người Việt Nam .

Bọ cạp đóng hộp

Chắc chắn với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên nghe thấy bò cạp đóng
hộp. Nhưng đây lại là một món rất phổ biến ở Thái Lan, người Thái vốn rất thích bọ cạp. Những con bọ cạp trong chiếc hộp này đã được nấu kỹ, đảm bảo ngon miệng và không độc !

3. Những món ăn giống bộ phận cơ thể con người

Quả tim
 

Bàn tay
 

Bộ não nè. Nhìn ngon quá phải không?




Óc lợn đóng hộp

Ở Việt Nam , trứng óc lợn là một món khá được ưa chuộng. Ở những quán cơm rang dưa bò vẫn hay bán kèm trứng óc lợn, ăn mềm và thơm. Món đồ hộp này có vẻ không phù hợp với những người dị ứng với từ "Cholesterol". Dù vậy sức quyến rũ của nó có thể sẽ lấn át cả nỗi sợ béo lẫn hình ảnh óc lợn.

Rắn chuông đóng hộp

Rắn chuông?
Chắc là người ta không đùa ! Chúng ta vẫn nghĩ đến việc gặp rắn là "chết chắc rồi". Thực ra, loại thức ăn này rất phổ biến ở một số vùng của nước Mỹ. Thịt rắn chuông được khẳng định là thơm ngon như thịt gà và thịt lợn.
Canh bọ

Canh bọ là món canh đặc biệt với nguyên liệu là đủ các loại bọ.
Cho bọ vào, nấu chín, thế là món canh bọ thơm ngon ra đời. Người nào nếm thử món canh thơm ngon này thì thich …nhớ đời.
Trong số tất cả các món ăn trên đời, có lẽ món ăn này của người Iraqnhất. Thông thường, họ thưởng thức món ăn này với cách bày biện như hình trên - một cái đầu cừu được luộc chín nằm giữa một số loại rau củ sắc màu. Cho dù bạn là người dũng cảm muốn thử món ăn độc đáo này thì đôi lúc trong quá trình nhâm nhi “nghệ thuật ẩm thực”, chắc hẳn bạn cũng phải gật gù thú vị khi nhìn vào “đôi mắt ấy”.
Thịt chuột

Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào. Nhưng với người phương Tây, đây là món ăn
còn lạ.
Nếu như bạn còn chưa tin với món cá thối ở trên thì món ăn tiếp theo quí hơn ngay từ tên gọi. Chuột bao tử (thường chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền thống của người dân Trung QuốcHàn Quốc mà theo quan niệm của họ thì đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe. Ban đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.
Đầu cừu luộc
Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.


Chúng ta vẫn coi côn trùng là những sinh vật "nhỏ nhưng
rất ngon" và cảm thấy... khoái nếu như chúng đến gần bạn. Thêm vào đó, hiểu lầm là loài chuyên gia phá hoại khiến cho khoảng cách giữa con người vào côn trùng càng ngày càng xa. Thế mà vào những năm gần đây, rất nhiều nước trên thế giới rộ lên những món ăn "đặc sản" làm từ côn trùng. Vậy thực hư ra sao? Hãy cùng theo dõi những bức ảnh dưới đây nhé. Thịt cá thối

No comments:

Post a Comment